Close

คุณพร้อมจะสร้างรายได้หลายทางจากทำเว็ปไซต์ได้แล้วหรือยัง ?

คุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า การมีเว็ปไซท์เพื่อการตลาดนั้นจะทำให้คุณสามารถมีรายได้ที่หลากหลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งที่แบบที่ต้องลงแรงและเวลาเพื่อแลกได้มาซึ่งเงินค่าจ้าง และ แบบที่ไม่ต้องลงแรงแลกมาเพื่อให้ได้เงินมาซึ่งค่าตอบแทน ค่าแนะนำหรือผลกำไรสำหรับการจำหน่ายสินค้า

ยินดีด้วย ที่ คุณมีโอกาสได้พบกับบทความนี้ผ่านช่องการโฆษณาเฉพาะกลุ่มเท่านั้น (ซึ่งแปลว่าคนอื่นๆที่ไม่ได้มีลักษณะแบบเดียวกับคุณจะไม่สามารถเห็นบทความและโอกาสทำรายได้แบบนี้ได้เลย)

มันมีหลายเหตุผลมากว่าทำไม คุณถึงควรจะมีทักษะในการสร้างเว็ปไซต์ติดตัว เป็นทักษะหนึ่งในพื้นฐานสำหรับการมีชีวิตอยู่ในโลกของเราตอนนี้ คุณอาจจะรู้อยู่แล้วว่า ตอนนี้การตลาด และการสร้างรายได้เกือบทั้งหมดถูกกระทำผ่านระบบออนไลน์แทบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้า หรือ บริการใดๆ เราจำเป็นต้องโปรโมตเพื่อให้คนรู้ได้ผ่านทางหน้าเว็ปและการค้นหา หรือเข้าถึงกลุ่มลูกค้าผ่านทางเฟสบุ้คได้มากกว่า การใช้วิธีการเปิดหน้าร้านแบบเดิมๆเท่านั้น ดังนั้นแล้ว การที่คุณจะขายสินค้าหรือบริการอะไรก็แล้วแต่ การมีเว็ปไซต์ถือว่าเป็น ประตูหนึ่งสำหรับการเข้าพบลูกค้าหรือ เพื่อให้ลูกค้าใหม่ได้มาเจอคุณ แน่นอนว่าเฟสบุ้คก็เป็นหนึ่งในวิธีการที่เราแนะนำให้คุณทำหรือต้องมี แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนทำมาค้าขายยุดนี้ เพราะ เฟสบุ้คนั้นเปิดขึ้นมาได้ง่ายมาก และ แทบไม่ได้มีประโยชน์มากนัก หากคุณเป็นหน้านเพจเฟสบุ้คใหม่ คุณต้องจ่ายเงินเพื่อหน้าเพจของคุณถูกแสดงให้คนอื่นได้เห็น และนั่นไม่ใช่เป้าหมายของเราสำหรับคนที่เน้นการทำตลาดด้วยเว็ปไซต์

รายได้ที่ได้จากความสามารถในการสร้างเว็ปไซต์ได้นั้นไม่หลากหลายช่องทางมาก และ ผมอยากจะยกตัวอย่างเพื่อให้คุณได้เห็นภาพในแต่ละรูปแบบ เพื่อสุดท้ายแล้ว คุณจะอยากได้ความสามารถนี้ติดตัวเอาไว้ เพื่อที่จะได้เอาไปสร้างรายได้ได้จริงๆต่อไป แน่นอนว่า รายได้ที่ผมกำลังจะเล่ามาทั้งหมดนั้นเป็นรายได้ที่เกิดจากการสร้างเว็ปเพื่อการตลาดแต่เพียงอย่างเดียว โดยไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรกับเฟสบุ้คเลยแม้แต่น้อย

รายได้ทางตรงจากการรับทำเว็ปไซต์กว่า 80,000 บาทต่อเดือน

คุณลองดูภาพด้านล่างต่อนี้ ซึ่งมันเป็นภาพของการรับจ้างทำเว็ปไซต์หนึ่งๆให้กับคนที่มีเงินพร้อมจะจ่ายเพื่อจะได้เว็ปสำหรับธุรกิจของตัวเองหนึ่งธุรกิจ คุณจะเห็นได้ว่า จะมีการรับจ้างทำกันตั้งแต่ราคาประมาณสองสามพันบาท ถึงไประดับแปดพันกว่าบาทก็มีแล้วแต่จะเรียก เพราะ มันไม่ได้มีกฏเกณฑ์ตายตัวอะไรหรอกที่อยากจะเรียกค่าทำเว็ปว่าต้องเป็นเท่าไหร่ คนที่เลือกจะทำเว็ปโดยการว่าจ้างก็ยินดีที่จะจ่ายเงินด้วยยอดเงินหลักพันถึงหมื่นบาทเพื่อให้ได้เว็ปสำหรับธุรกิจของตัวเอง ธุรกิจจะมอว่าการสร้างเว็ปไซต์นั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้ทักษะพิเศษ การออกแบบ การทำงานระบบหลังบ้านเพื่อสร้างเว็ปเป็นเรื่องซับซ้อนและยุ่งยาก ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมถึงสามารถเรียกราคาได้สูงขึ้นเมื่อธุรกิจมีความต้องการหน้าเว็ปที่มากขึ้น

ภาพตัวอย่างรายได้จากการรับทำเว็ปไซต์ธุรกิจด้วย WordPress

หากคุณมองในทางกลับกันคุณจะเห็นได้ว่า หากคุณทำเว็ปเป็นและไวใช้ระยะเวลาสั้นเรียกได้ว่าไม่เกินสองชั่วโมงก็เสร็จแล้ว เท่ากับว่า คุณมีอัตราการสร้างรายได้เท่ากับ 4,000 บาทต่อชั่วโมงกันเลยทีเดียว หากคุณต้องการรายได้ 80,000 บาทต่อเดือน คุณอาจจะแค่เสียเวลาเพื่อมานั่งรับจ็อบงานอะไรแบบนี้แค่ไม่เกินกว่าสัปดาห์ละ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น ! เหมืือนกับที่คุณเคยเห็นโฆษณาที่บอกว่า ใช้เวลาทำงานแค่วันละไม่กี่ชั่วโมงก็สร้างรายได้เท่านั้นเท่านี้บาทอะไรถืกนั้นแล้ว แต่นี่มันสุดกว่านั้นคือ ทำงานสัปดาห์ละ 5-6 ชั่วโมงก็เท่านั้นเอง !

แล้วเวลาเหลือจะเอาทำสร้างรายได้อื่นๆต่ออีกแบบที่ไม่ต้องแลกเวลากับเงินก็ยังทำได้ !?

แน่นอนว่าถ้าหากว่าคุณคิดอยากจะสบายมากกว่านั้น คือกะว่าไม่ต้องแลกชั่วโมงทำงานเพื่อสร้างเว็ปไซต์ให้คนอื่น แล้วคุณเลือกที่จะทำอะไรที่สร้างรายได้ต่อเนื่องทุกเดือนคุณสามารถทำได้ด้วยเหมือนกัน มันก็คือการสร้างเว็ปไซต์เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการให้กับคนอื่น โดยแลกกับค่าแนะนำสินค้าหรือบริการนั้น เช่น แนะนำสินค้าอะไรก็ได้ที่คุณคิดว่าน่าจะมีคนซื้อในเว็ปลาซาด้า อะไรพวกนี้ เราเรียกกิจกรรมการสร้างรายได้แบบว่า Affiliate marketing ใช่แล้ว เราไม่ได้ทำหน้าเว็ปเพื่อขายสินค้า เราทำหน้าเว็ปเป็นแล้วสร้างหน้าเว็ปเพื่อทำการแนะนำสินค้าทำการตลาดให้กับสินค้าแล้วได้ค่าแนะนำเมื่อสินค้านั้นถูกสั่งซื้อในลาซาด้า โดยไม่จำเป็นว่า เขาจะต้องซื้อสินค้าที่คุณแนะนำ ! เฮ้ย ใช่แล้ว เค้าจะซื้อสินค้าตัวไหนก็ได้ในลาซาด้า ที่ไม่ใช่สินค้าที่คุณแนะนำ คุณก็จะยังคงได้ค่าแนะนำสินค้าเป็น % เท่ากับที่ได้ตกลงกันเอาไว้กับลาซาด้าก่อนหน้าแล้วทั้งหมด เพราะ ลาซาด้าเขาเองเขาก็ไม่ได้สนหรอกว่า คุณจะขายสินค้าตัวไหนเป็นพิเศษได้ เขาต้องการแค่ว่าสินค้าถูกซื้อในลาซาด้าก็เท่านั้น เค้าก็แจกเงินส่วนค่านายหน้าแนะนำสินค้ให้กับคุณแล้ว ! มันดีเกินกว่าที่จะเป็นจริงใช่มั้ยล่ะ !? ขายอะไรก็ได้ในลาซาด้าอย่างงั้นหรอกหรือ !?

การขายสินค้าให้คนอื่นแบบที่เรียกว่า Affiliate marketing นั้นมันไม่ได้มีแค่ Lazada คุณจะขายประกันการเดินทางเวลาเดินทางไปต่างประเทศ ขายบริการจองห้องพักของ Airbnb หรือจะขายอะไรก็สุดแล้วแต่ที่เค้าจะมีให้ขายหรือแนะนำได้ แต่ตอนนี้เพื่อให้คุณเข้าใจ Affiliate Marketing ให้คุณโฟกัสที่การขายสินค้าลาซาด้ามันก็เยอะมากแล้วจริงๆ

ภาพนี้จะเป็นภาพของอีเมล์ที่ลาซาด้าส่งมาให้ทุกเดือนว่าตอนนี้คุณได้แนะนำสินค้าให้กับลาซาด้าประจำเดือนยอดเท่าไหร่ โดยอีเมล์นี้จะได้รับก็ต่อเมื่อมีการโอนเงินเข้าธนาคารมาแล้วเรียบร้อย นี่เป็นแค่หนึ่งบัญชีที่ผมทำกับลาซาด้าเท่านั้น ใช่แล้ว คุณสามารถสร้างบัญชีเพื่อทำการตลาดให้กับสินค้าของลาซาด้าได้มากกว่าบัญชีเพื่อเป็นการกระจายฐานรายได้เพื่อให้ยอดเงินภาษีต่ำลงได้เช่นเดียวกันไม่แปลกอะไรที่จะจัดการภาษีถูกมั้ยล่ะ…

ที่เนื้อเมล์สำหรับบัญชีนี้ ก็จะบอกว่ายอดเงินที่โอนเข้าธนาคารที่ได้กรอกมานั้น มียอดเงินประจำเดือนนั้นเท่าไหร่ เพื่อเราจะได้เช็คยอดได้ว่าเงินโอนเข้ามานั้นตรงกับยอดค้างชำระระหว่างกันหรือเปล่า เช่น ภาพต่อไปนี้เป็นภาพรายได้ของเดือนที่ผ่านมาแค่บัญชีเดียวของผม ยอดประมาณสามหมื่นกว่าบาทเป็นรายได้ประจำ ที่ไม่ต้องออกแรงทำอะไรแล้วในทุกเดือนๆ

คุณอาจจะสงสัยว่า มันไม่ต้องทำอะไรแล้วอย่างงั้นจริงๆหรอที่จะได้รายได้นี้ทุกเดือน ? คำตอบ คือ มันก็ไม่ได้ถึงกับไม่ทำอะไรเลยอย่างงั้นหรอก เพียงแต่คุณต้องมั่นใจได้ว่า เว็ปที่คุณสร้างเอาไว้ไม่ดับหรือหายไปไหนจากการมองเห็นได้ของ Google ก็เท่านั้นเอง ซึ่งนี่เป็นวิธีการหนึ่งสำหรับคนที่สร้างเว็ปต้องรู้ให้ได้ และ ต้องทำได้ไม่อย่างงั้นจะสร้างเว็ปมาทำอะไรล่ะ ! สร้างแล้ว Google มองไม่เจอเนี่ยะมันก็เหมือนกับไม่ได้สร้างเว็ปอย่างงั้นแหละ

ดีไปกว่านั้น ถ้าหากว่าคุณอยากจะได้รายได้เฉลี่ยต่อเดือนมากขึ้น เพียงแค่คุณต้องสร้างเว็ปไซต์มากขึ้นเรื่อยๆให้กับสินค้าหรือบริการที่คุณคิดว่าขายได้ให้มากขึ้นๆเรื่อยๆทุกๆเดือน นั่นก็แปลว่า รายได้เฉลี่ยต่อเดือนจะมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่า การสร้างเว็ปไซต์ได้เองเท่าที่อยากจะสร้าง หรือมีกำลังจะสร้าง มากเท่าที่อยากจะมากได้ โดยเป็นการสร้างเว็ปจริงๆไม่ใช่การใช้หุ่นยนต์มาสร้าง หรือการสร้างเว็ปกลวงๆหลอกๆ มันเป็นสิ่งที่จะสร้างรายได้อยู่เสมอ และ ผมก็จะพูดเหมือนเดิมว่า มันเป็นทักษะที่โครตจะจำเป็นเลยสำหรับการมีชีวิตเพื่อหารายได้แบบออนไลน์ในโลกยุคนี้ !

หากคุณอ่านถึงตรงนี้แล้วไม่แน่ใจอีกว่า การสร้างเว็ปไซต์ได้ไม่จำกัด ทำเว้ปได้เป็นจริงๆและคล่อง และทำการตลาดได้นั้นเป็นเรื่องจำเป็นยิ่งยวด ทักษะนี้ต่างหากที่แยกกลุ่มคนออกจากกันระหว่าง “คนที่ไม่รู้จะขายอะไร” กับ “คนที่จะเอาอะไรมาขายก็ได้” ออกจากกัน แล้วคุณคิดดูเองแล้วกันว่า คนกลุ่มไหนที่จะสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากทักษะที่เรียนรู้ได้ง่ายๆแบบนี้กันล่ะ ?

ที่เกริ่นมาทั้งหมดคุณอาจจะยังเห็นได้แค่ว่า มันเป็นรายได้ห้าหลักต่อช่องทางเท่านั้นเอง แล้วใช้สะสมเอาหลายช่องทางเพื่อให้ได้เป็นหกหลักต่อเดือน ฟังดูอาจจะธรรมดาไปหน่อย (มั้ง) ถ้าหากว่าอยากรู้จักวิธีการสร้างเว็ปไซต์เพื่อธุรกิจและเป็นช่องทางรายได้มากกว่านี้ ผมว่าคุณน่าจะต้องกดอ่านเนื้อหาเพิ่มอีกจากปุ่มด้านล่างนี้ ผมเคยมีพิมพ์เอาไว้เกี่ยวกับการสร้างรายได้ระดับหกหลักและเจ็ดหลักด้วยการไม่ต้องลงทุนอะไรนอกจากการสร้างเว็ปแต่เพียงอย่างเดียวในบทความต่อจากนี้เพียงคุณกดปุ่มด้านล่าง